Bất động sản phụ trợ KCN – “Nước cờ” chắc thắng hấp dẫn nhà đầu tư

  16/05/20232:33 sáng

Trong bối cảnh thị trường bất động sản nói chung đang có xu hướng nghe ngóng, cầm chừng, thì dòng bất động sản thương mại, bất động sản phụ trợ khu công nghiệp giúp phát sinh doanh thu ròng tức thì với giá trị đầu tư nhỏ lại được lòng giới đầu tư bởi tính an toàn và thức thời cao.

Có tin nhàn ri, nhưng nhà đu tư vn “lc lõng” gia th trưng bt đng sn.

Kể từ tháng 4/2022 tới nay, thị trường bất động sản đã chứng kiến một khoảng thời gian dài trầm lắng.

Việc nhận diện rủi ro, xác định các giải pháp an toàn tài chính vẫn luôn là “bài kiểm tra”  khốc liệt không của riêng ai. Vậy một câu hỏi được đặt ra với các nhà đầu tư địa ốc: Đòn bẩy tài chính ngân hàng trở nên khó tiếp cận, nhà đầu tư nên lựa chọn đầu tư dòng sản phẩm bất động sản nào phù hợp với túi tiền, phù hợp với thị trường mà vẫn sinh lời hiệu quả?

Lời giải đáp hoàn hảo nhất cho câu hỏi trên chính là dòng sản phẩm bất động sản phụ trợ khu công nghiệp có giá vốn đầu tư nhỏ, an toàn, đem lại doanh thu tức thì cho các nhà đầu tư.

“Tim năng” bt đng sn ph tr khu công nghip t góc nhìn nhà đu tư

Theo thông tin từ bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa tổ chức Hội nghị thẩm định quy hoạch các tỉnh công nghiệp như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng… thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 có những con số biết nói như:

Bắc Giang hiện tại đang có 09 khu công nghiệp và lộ trình đến 2030 sẽ nâng tổng quy hoạch lên 29 khu công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch là 7000ha.

Bắc Ninh hiện đang có 16 khu công nghiệp với tổng diện tích 6400ha, lộ trình đến 2030 sẽ thành lập thêm 8 khu công nghiệp mới và tổng diện tích quy hoạch là 1700ha.

Hải Dương lộ trình đến 2030 tiếp tục phát triển thêm 21 khu công nghiệp mới, 3 khu công nghiệp mở rộng đều đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt quy hoạch, nâng tổng số khu công nghiệp lên 45 KCN và tổng diện tích quy hoạch lên đến 12000ha.

Liên tục đón những làn sóng đầu tư mới, các khu công nghiệp được hình thành không chỉ dừng lại với sứ mệnh tạo ra công ăn việc làm cho người lao động, mà còn mở ra nhiều cơ hội cho các ngành dịch vụ, thương mại phụ trợ khu công nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Bất động sản phụ trợ khu công nghiệp là bất động sản được quy hoạch góp phần hoàn chỉnh hệ sinh thái của khu công nghiệp, đảm bảo một vòng tròn khép kín bao gồm: Lao động – vui chơi, giải trí – dịch vụ lưu trú… nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của đông đảo người lao động, chuyên gia trong và ngoài nước tới làm việc tại các khu công nghiệp.

S khan hiếm các dòng sn phm ph tr khu công nghip.

Hiện nay, mỗi khu công nghiệp đi vào hoạt động đều có hàng nghìn đến hàng chục nghìn lao động từ công nhân cho đến các chuyên gia cao cấp trong và ngoài nước. Điều này mở ra tiềm năng rất lớn cho các dịch vụ tiện ích đi kèm, tuy vậy không phải địa bàn nào có khu công nghiệp đã đưa vào sử dụng cũng được đầu tư khu trung tâm thương mại, dịch vụ tổng hợp một cách bài bản.

Những nhu cầu cấp thiết nhất như lưu trú cho đến các tiện ích phục vụ đời sống hưởng thụ, không gian mua sắm, thể thao, hệ sinh thái vui chơi giải trí chỉ đang được đáp ứng ở mức rất cơ bản, chủ yếu là những hộ kinh doanh nhỏ lẻ, do người dân tại địa phương tổ chức nên còn thiếu chuyên nghiệp.

Trong những năm gần đây, các chủ đầu tư sở hữu dự án nằm tại trung tâm các khu công nghiệp đã chú trọng kiến tạo và đầu tư tâm huyết, nhằm đưa các sản phẩm bất động sản này trở thành sản phẩm tiên phong, là giải pháp hiệu quả cho “cơn khát” dòng sản phẩm phụ trợ khu công nghiệp. Đồng thời mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư sản phẩm bất động sản dịch vụ với vốn đầu tư thấp, dòng tiền ổn định và giá trị sinh lời bền vững.

Bất động sản phụ trợ khu công nghiệp được hình thành và cung cấp ra thị trường tại thời điểm hiện tại sẽ mang tính thức thời cao, tiềm năng rõ ràng, vốn đầu tư nhỏ chỉ từ vài trăm triệu, không vay thế chấp, không nợ lãi, doanh thu ròng tức thì từ 8-10 triệu/tháng. Chính vì vậy, dòng sản phẩm này đang trở thành cái tên được các nhà đầu tư địa ốc và tất cả các cá nhân có tiền nhàn rỗi ráo riết săn đón.

Có thể bạn quan tâm

1
Bạn cần hỗ trợ?