Bạn hoàn toàn có thể gia tăng dòng tiền từ chính ngôi nhà của mình, miễn là nắm rõ 4 điều này

  04/05/20233:38 sáng

Với những loại tài sản có giá trị lớn như nhà cửa hay xe cộ, tốt hơn hết, hãy chọn những thứ có khả năng tăng lợi nhuận cho bạn trong tương lai.

* Trong bài viết này, Kwan Choengkwan Nakhaprawing, cựu Giám đốc của trang web bất động sản DDproperty – người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản đã chia sẻ rất nhiều về vấn đề này:

1. Cách sở hữu căn hộ đầu tiên vừa để ở vừa có thể mang về lợi nhuận

Nói về căn hộ đầu tiên mà Khun Kwan mua đã mua vào 10 năm trước, phải kể đến dự án bất động sản vô cùng nổi tiếng và sang trọng được rao bán ở khu Ratchathewi cạnh trạm BTS. Giá trung bình cho mỗi mét vuông là khoảng 140.000 baht, khá cao. Nhưng với lợi thế dự án nằm ở vị trí đắc địa, thuận tiện kết nối đi lại, Khun Kwan đưa ra quyết định mua chung cư ngay lúc đó. Đây cũng là ngôi nhà đầu tiên mà Khun Kwan sở hữu.

“Về lâu dài, chắc chắn giá sẽ tăng cao, đặc biệt nếu đó là dự án có vị trí đẹp, gần ga tàu, dễ đáp ứng nhu cầu chung của thị trường. Và sau 1 năm, lợi nhuận mà nó đem lại cho tôi nằm ngoài sức mong đợi.” – Khun Kwan đã chia sẻ kinh nghiệm đầu tư mua căn hộ đầu tiên như thế.

Hãy bắt đầu với các phân khúc hàng đầu vì thông thường, mọi người sẽ đặt nhiều niềm tin và sức mua cao cho các dự án này.

2. Đầu tư vào căn hộ, vị trí và thương hiệu là quan trọng

Sau đó, Khun Khwan mở rộng danh mục đầu tư vào bất động sản hơn nữa bằng cách đầu tư vào các căn hộ ở nhiều vị trí và phân khúc khác nhau để đáp ứng nhu cầu của cả người mua và khách thuê thuộc nhiều nhóm khác nhau. Nhưng điều mà Khun Khwan thường sử dụng khi chọn một căn hộ để đầu tư là: vị trí và thương hiệu.

“Vấn đề về địa điểm rất quan trọng vì hầu hết mọi người đều thích giao thông thuận tiện. Điều này cũng ảnh hưởng đến việc tăng giá bán lại hoặc giá cho thuê.” – Khun Khwan chia sẻ.

Ngoài ra, Khun Khwan cũng chọn mua căn hộ của những nhà phát triển dự án đáng tin cậy. Điều này không chỉ giúp “tạm ứng” niềm tin rất tốt mà thông thường, các dự án bất động sản này cũng đáp ứng chất lượng dịch vụ rất tốt.

3. Nên chọn mua dự án có đặc điểm như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều dự án chung cư đang được triển khai và bởi thế, câu hỏi tiếp theo đương nhiên sẽ là: Nên chọn mua dự án chung cư nào?

Hãy tin rằng mọi nhà đầu tư bất động sản đều muốn có lợi nhuận tốt. Nhưng đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thì càng phải nghiên cứu và tìm kiếm thêm thông tin vì mọi khoản đầu tư đều có rủi ro. Nhưng phải làm gì để giảm thiểu rủi ro?

“Bây giờ đã khác trước. Mua chung cư phải nhìn xa hơn câu chuyện về vị trí và thương hiệu. Bởi vì hiện nay có thêm tàu điện trải dài trên nhiều tuyến đường. Căn hộ gần trạm BTS đã trở nên bình thường. Điều cần được xem xét nhiều hơn là mức giá khởi điểm. Tuy nhiên, mức giá phải ở mức phù hợp, không quá cao và luôn nhớ hãy so sánh thật kĩ với các dự án lân cận trước khi quyết định mua căn hộ” – Khun Khwan gợi ý.

Mua chung cư ở đâu thì nên nghiên cứu đối thủ cạnh tranh ngay gần đó. Cố gắng tìm thông tin về giá cả. So sánh giá hiện tại và xu hướng thay đổi giá trong tương lai của các dự án cùng vị trí.

Ngoài vấn đề về giá, bạn nên chọn các căn hộ nằm ở vị trí đẹp, hướng tốt và nên có những đặc điểm như: căn góc, view “săn” hoàng hôn, thoáng mát hay có bao nhiêu phòng ngủ… Những đặc điểm này sẽ giúp căn hộ của bạn trở nên nổi bật và khác biệt so với các phòng khác, từ đó, nếu có nhu cầu bán đi thì người mua cũng sẽ so sánh được rõ ràng và dễ dàng đưa ra quyết định hơn.

4. Lời khuyên cho người đang có nhu cầu tìm mua căn hộ có mục tiêu sinh lời trong tương lai

Khun Kwan hiện đang sở hữu một số căn hộ cùng nhau. Từ kinh nghiệm đầu tư mà cô đã học hỏi và tích lũy được trong nhiều năm, cô đã có một số lời khuyên như sau:

“Việc phân chia danh mục căn hộ nên phụ thuộc vào dòng tiền của bạn. Dù mua nhiều hay mua ít thì cũng nên xem kế hoạch trả nợ dài hạn xem có đáp ứng được khả năng chi trả hay không. Bạn cũng nên nghĩ đến trường hợp xấu nhất là nếu không có người thuê hoặc người mua sớm, liệu chúng ta có thể trả bằng tiền của mình hay không?

Trong trường hợp cho thuê căn hộ thì hãy nhớ ghi rõ ràng tất cả mọi thứ trong hợp đồng, vì rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối không đáng có, ảnh hưởng đến tài chính và lợi nhuận của bạn trong tương lai.” – Khun Kwan nói.

Khun Kwan khuyên rằng các khoản đầu tư dài hạn sẽ đem lại lợi nhuận tốt hơn ngắn hạn. Đồng thời hãy nhớ tìm hiểu và học hỏi thật nhiều về vấn đề này, nó sẽ giúp bạn tích luỹ được nhiều kinh nghiệm hơn và dù rằng, ngôi nhà bạn mua với mục đích ban đầu chỉ là để ở cũng sẽ mang lại lợi nhuận trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

1
Bạn cần hỗ trợ?