Gian nan tìm nơi đáng sống tại khu Tây Hà Nội

  04/07/20228:07 sáng

Khu vực phía Tây Hà Nội nhiều năm qua có sự phát triển vượt bậc cả về cơ sở hạ tầng lẫn an sinh xã hội. Đặc biệt là quận Hà Đông đang trở thành trung tâm tài chính – kinh tế mới của thủ đô.

Tại đây cũng phát triển mạnh cơ sở hạ tầng, xây dựng thêm các tuyến đường huyết mạch như trục đường Tố Hữu – Lê Văn Lương, đường Trần Phú, đường vành đai 3, 3.5, 4…

Bên cạnh đó, hệ thống giao thông công cộng hiện đại như tuyến buýt nhanh BRT; metro Cát Linh – Hà Đông, không chỉ rút ngắn thời gian di chuyển đến trung tâm còn mang lại cho cửa ngõ phía Tây một bộ mặt mới. Từ đó biến nơi đây trở thành khu vực an cư của nhóm dân tri thức, các gia đình trẻ có mức sống cao.

Metro Cát Linh – Hà Đông sẽ giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đô thị

Bà Trần Thị Cẩm Tú – Tổng giám đốc Công ty EximRS cho biết, những năm gần đây, khu vực phía Tây Hà Nội thu hút cộng đồng người trẻ, trí thức về sinh sống do các nhu cầu thiết yếu đã đáp ứng với quần thể trường học từ mầm non đến đại học, bệnh viện, siêu thị, khu vui chơi giải trí. Đặc biệt quận Hà Đông hiện là nơi đặt trụ sở của các cơ quan hành chính cấp thành phố cùng các trường đại học, học viện, cao đẳng, văn phòng làm việc của các tập đoàn lớn.

“Lượng lớn cộng đồng nhập cư đã tạo nên cú huých thúc đẩy nhu cầu bất động sản khu Tây tăng vọt chỉ trong thời gian ngắn”, bà Tú chia sẻ.

Dữ liệu từ đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy, khu vực phía Tây Hà Nội liên tục chiếm vị thế so với khu vực phía Đông và Đông Bắc.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Hà Nội nhấn mạnh: Với hạ tầng khá hoàn thiện, khu Tây sẽ là điểm đến được nhiều người lựa chọn thay vì khu Nam và khu Đông vẫn trong quá trình hoàn thiện về hạ tầng. Báo cáo năm 2021 của Colliers International Việt Nam ghi nhận “người mua tại khu vực phía Tây Hà Nội đang có sự quan tâm đặc biệt đối với dự án căn hộ cao cấp”.

Cũng theo bà Tú, nguồn cầu cao nhưng nguồn cung sơ cấp lại hạn hẹp đối với phân khúc cao cấp. Thị trường khu Tây Hà Nội đặc biệt là quận Hà Đông không có nhiều dự án đủ quy mô, đồng bộ về tiện ích đạt chuẩn. Bất động sản cao cấp đã thiếu, dự án chú trọng đến cảnh quan sống, xây dựng hồ điều hòa, vườn tự nhiên, trung tâm thương mại… còn hiếm hơn.

“Cơ hội là có nhưng không phải chủ đầu tư nào cũng có đủ tiềm lực, nhân lực, kinh nghiệm để phát triển nhà ở cao cấp đáp ứng tiêu chuẩn sống của dân cư tri thức, đặc biệt là ở thị trường mà người mua đang làm chủ như khu Tây”, Tổng giám đốc EximRS nói.

Đó là lý do thị trường phía Tây Hà Nội dậy sóng với thông tin xuất hiện khu phức hợp căn hộ cao cấp Grand Sunlake của liên danh chủ đầu tư là Tập đoàn Phát triển nhà & Đô thị Thăng Long Việt Nam và Công ty Cổ phần Thiết bị Thủy lợi (HESCO).

Theo chủ đầu tư, dự án sở hữu các tiêu chuẩn của một tổ ấm tinh hoa dành cho gia đình trẻ. Với chiều cao độc tôn tại khu vực và lối kiến trúc kính chạm trần, cư dân Grand Sunlake có thể phóng tầm mắt 360 độ ra cảnh quan xanh mát – thanh bình xung quanh, bao gồm hồ Văn Quán, hồ Võ, hoặc ngắm nhìn bức tranh sinh động của nhịp sống không bao giờ ngơi nghỉ dọc trục đường Trần Phú và tuyến metro Cát Linh – Hà Đông.

Phối cảnh không gian xanh mát gần hồ và tầm view 360 độ tại dự án Grand Sunlake

Bên cạnh đó, Grand Sunlake còn sở hữu cùng lúc hai mặt đường sầm uất nhất tại khu Tây Hà Nội là trục Trần Phú – Hà Đông và Nguyễn Khuyến. Nếu Trần Phú là tuyến giao thông huyết mạch, sát tuyến metro hiện đại, thì Nguyễn Khuyến cũng chính là cửa ngõ dẫn mạch chính của người dân khu Tây thủ đô ra cung đường Vành đai 4 – đại lộ Chu Văn An. Đường vành đai 4 là dự án quan trọng quốc gia, được Quốc hội thông qua nghị quyết chủ trương đầu tư xây dựng hôm 16/6 và khởi động từ đầu tháng 7, là điều kiện đủ để biến các căn hộ Grand Sunlake từ một tài sản giúp gia chủ tự hào trở thành tích sản sinh lợi bền vững.

Đăng ký nhận tư vấn và báo giá căn hộ Grand Sunlake

Đăng ký

Có thể bạn quan tâm

1
Bạn cần hỗ trợ?