Quận Nam Từ Liêm và điểm sáng dự án cao tầng

  30/06/20227:27 sáng

Nằm trong kế hoạch phát triển Thủ đô 2021 đến năm 2030 và tầm nhìn tới năm 2050, UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2020 quận Nam Từ Liêm nhằm phát triển nơi đây trở thành một khu vực trọng điểm về kinh tế, chính trị cũng như thương mại và dịch vụ.

Sơ lược về quận Nam Từ Liêm

Nam Từ Liêm được chia làm 10 đơn vị hành chính gồm 10 phường là Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Mễ Trì, Cầu Diễn, Phú Đô, Đại Mỗ, Tây Mỗ, Trung Văn, Xuân Phương, Phương Canh.

Hướng Đông tiếp giáp với quận Cầu Giấy, quận Thanh Xuân; Hướng Tây tiếp giáp với huyện Hoài Đức; Hướng Nam tiếp giáp với quận Hà Đông; Hướng Bắc tiếp giáp với quận Bắc Từ Liêm;

Quận Nam Từ Liêm có nhiều công trình quan trọng của Quốc gia như: trung tâm Hội nghị Quốc gia, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình,…; của thành phố Hà Nội như: Đại lộ Thăng Long, Bảo tàng Hà Nội, Trung tâm đào tạo thể dục, thể thao, vận động viên cấp cao Hà Nội, Keangnam Hanoi Landmark Tower, khách sạn quốc tế JW Marriot…

Bản đồ hành chính quận Nam Từ Liêm

Không chỉ vậy, quận Nam Từ Liêm còn là một phần của vùng đất Từ Liêm có lịch sử truyền thống, văn hóa lâu đời, mang đặc trưng của nền văn minh sông Hồng cũng như thăng trầm lịch sử của vùng đất Thăng Long – Hà Nội nghìn năm văn hiến.

Trên bản đồ quy hoạch Nam Từ Liêm đến năm 2030 và tầm nhìn tới 2050, quận Nam Từ Liêm được coi là một trong những đô thị cốt lõi, trung tâm kinh tế, hành chính, thương mại – dịch vụ của Hà Nội. Quy hoạch Nam Từ Liêm được Hà Nội phát triển thành một đô thị mới “xanh, hiện đại, văn minh”.

Thông tin quy hoạch quận Nam Từ Liêm

Có 4 trục đường chính sẽ được mở theo quy hoạch quận Nam Từ Liêm của phường Phương Canh.

Đường nối khu vực quận Nam Từ Liêm với huyện Hoài Đức với tổng chiều dài khoảng 500m. Thực chất đây là tuyến đường giao giữa đường Trịnh Văn Bô và đường 70, được kéo dài đến trục chính của Khu đô thị Vân Canh.

Trục đường nối khu vực Hồ Tây với Ba Vì: điểm đầu của trục đường này là nút giao với đường 70 đoạn Nguyễn Xá và kết thúc tại khu vực Tu Hoàng có tổng chiều dài khoảng 400m; Đường từ khu đô thị Vân Canh qua chung cư Athena Complex nối đường ở mục 1 với đường 422; Đường từ QL32 vào Khu đô thị Xuân Phương: thực chất là nối đường CN8 và đường Xuân Phương có chiều dài khoảng 640m.

Bản đồ quy hoạch giao thông quận Nam Từ Liêm

Cho đến nay, quy hoạch quận Nam Từ Liêm đã có rất nhiều dự án mang tầm Quốc gia mà Thành phố đang triển khai xây dựng như: Khu hội chợ triển lãm, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Trung tâm Thể dục, thể thao Quốc gia, Dự án thành phố Công Nghệ Xanh,…

Không chỉ vậy, trong quy hoạch quận Nam Từ Liêm có nhiều dự án khác như: Xây dựng dựa trên dự án các khu đô thị, trụ sở các tổng công ty và các công trình hai bên đường Phạm Hùng để tạo thành trục thương mại dịch vụ lớn nhất Việt Nam.

Trục hành chính, thương mại dịch vụ Mễ Trì: Trụ sở chính quyền đô thị Quận, Khách sạn 5 sao Mỹ đình Pearl, Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Trung, Bệnh viện An Sinh, Trung tâm thương mại dịch vụ The Manor,…

Phố đi bộ, ẩm thực đêm Lê Quang Đạo – Phú Đô; Quảng trường thanh niên Mỹ Đình; Trung tâm VHTT Nam Từ Liêm; các công trình đại siêu thị, trung tâm mua sắm lớn đặt tại các khu vực Đại lộ Thăng Long, Tây Mỗ – Đại Mỗ; các không gian công viên cây xanh như: Công viên sinh thái Nhân Mỹ, Công viên văn hóa Trung Văn, Công viên văn hóa thể thao trên nền của đường đua F1, Công viên Văn hóa Lễ hội Thị Cấm, Công viên hồ điều hòa CV1, Công viên trồng cây đặc sản địa phương: Cam Canh và Bưởi Diễn.

Quy hoạch quận Nam Từ Liêm tác động tới thị trường Bất động sản

Song song với việc hạ tầng giao thông được hoàn thiện cùng với bức tranh quy hoạch công trình cấp quốc gia, cấp thành phố, các dự án bất động sản hiện hữu tại quận Nam Từ Liêm cũng góp phần đưa diện mạo của quận trở thành một trong những khu vực có quy hoạch tốt nhất Hà Nội.

Những lợi thế này góp phần đảm bảo thị trường bất động sản của quận Nam Từ Liêm luôn có sự ổn định, trở thành một trong những trung tâm đáng sống bậc nhất Hà Nội. Thống kê từ Hiệp hội Bất Động sản Việt Nam cho thấy giá trị bất động sản của quận Nam Từ Liêm trong 3 năm trở lại đây luôn ở mức ổn định và tăng giá đều.

Lợi thế của thị trường bất động sản quận Nam Từ Liêm là rõ ràng và sẵn có, tuy nhiên điểm bất cập là quỹ đất dành cho dự án và khu đô thị mới của quận không còn và đa phần các dự án hiện hữu đã đi vào giai đoạn bàn giao. Vì vậy, nhìn trên tổng thể bức tranh bất động sản thị trường quận Nam Từ Liêm, nhu cầu sở hữu sản phẩm mới của khách hàng luôn cao nhưng nguồn cung các dự án mới, phù hợp với nhu cầu lại đang khan hiếm.

Phối cảnh dự án Hoàng Thành Pearl

Trên bức tranh chung này, ngay trong thời điểm cuối tháng 7/2022, một dự án cao tầng sẽ được ra mắt. Dự án Hoàng Thành Pearl được tọa lạc tại vị trí 55 đường Nguyễn Văn Giáp, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội. Dự án có chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Phát triển hạ tầng Hoàng Thành.

Dự án này ra mắt sẽ cung cấp thêm cho khu vực 334 căn hộ cao tầng, 25 sản phẩm liền kề. Điều đáng chú ý, trong một khu vực dày đặc dự án, Hoàng Thành Pearl có mật độ xây dựng chưa đến 30%, chỉ với 12 căn hộ trên 1 sàn với 6 thang máy, 3 thang bộ, cùng với điểm nhấn nội khu là công viên trung tâm Ngọc trai tỏa sáng. Dự án hứa hẹn sẽ trở thành một điểm nhấn tô điểm cho diện mạo đô thị quận Nam Từ Liêm ngay trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

1
Bạn cần hỗ trợ?