Chứng khoán hết thời ăn xổi, có nên đổ tiền sang bất động sản?

  23/04/20222:55 sáng

Mất tiền ở chứng khoán, nhà đầu tư muốn chuyển hướng sang đầu tư bất động sản thời điểm này, theo chuyên gia cơ hội kiếm lời vẫn còn dù thị trường hiện tại có nhiều biến động khó dự báo.

Chứng khoán “đỏ lửa” cả tuần qua

Sau chuỗi giảm liên tiếp của thị trường chứng khoán với hàng trăm cổ phiếu ở mức giá sàn đang khiến tâm lý nhà đầu tư xuống thấp, nhất là những nhà đầu tư nắm cổ phiếu đầu cơ hay những mã dính tin đồn về điều tra, thanh tra.

Chị Thu Hương, một nhà đầu tư chứng khoán ở Hà Nội đã từng lãi tiền tỷ khi đầu tư chứng khoán, nhưng chỉ hai tuần gần đây tài khoản của chị cũng đã mất đi vài trăm triệu đồng mà không có cách nào lấy lại được.

Đến giờ chị Hương cảm thấy rất may khi chưa đổ hết số tiền có trong tay vào chứng khoán mà một phần chị vẫn gửi tiết kiệm ngân hàng.

Trước sự trồi sụt của thị trường chứng khoán, chị Hương đang muốn chuyển tiền sang đầu tư bất động sản. Tuy nhiên chị lo ngại giá bất động sản cũng liên tục tăng thời gian qua thì liệu đầu tư vào thời điểm này có được không và đầu tư như thế nào thì an toàn, sinh lời?

Chia sẻ với PV Infonet, ông Nguyễn Văn Hậu, một nhà đầu tư lâu năm nhận định, đầu tư bất động sản giai đoạn này vẫn còn hấp dẫn nếu biết cách tìm kiếm. Thị trường hiện tại có nhiều biến động khó dự báo nhưng cơ hội kiếm lời vẫn còn. Tuy nhiên, cơ hội chốt lời bất động sản ngắn hạn kiểu ‘lướt sóng’, ‘ăn xổi’ gần như không thể được mà cần đầu tư tài sản dài hạn.

Ông Hậu cho rằng, thị trường bất động sản sẽ còn tăng trưởng tới năm 2024, vì thế cứ khu vực nào giá đất còn rẻ, tiềm năng thì có thể xuống tiền.

Chú ý những khu vực nào giá đã tăng gấp 2, gấp 3 chỉ trong một thời gian ngắn thì đừng nên bỏ tiền vào.

Còn ông Vũ Cương Quyết, Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Bắc cho rằng, miền Bắc tiếp tục là khu vực thu hút các nhà đầu tư, với nhiều địa phương có kế hoạch đầu tư công cao nhất giai đoạn 2021 – 2025 như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh. Theo đó, các sản phẩm bất động sản có vị trí thuận lợi liên kết các cao tốc hoặc tuyến đường trung tâm vẫn thu hút nhà đầu tư.

Bất động sản miền Bắc vẫn còn nhiều cơ hội cho nhà đầu tư

Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam, đất nền và chung cư vẫn là hai phân khúc thực sự được quan tâm rất cao.

Phân khúc đất nền vẫn là phân khúc rất sôi động và đang có xu hướng dịch chuyển khỏi khu vực trung tâm thành phố khoảng 60-100km. Đây là phân khúc luôn nhận được sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trên thị trường. Những khu vực thị trường đất nền có liên quan đến quy hoạch hạ tầng, sân bay, cảng biển… luôn được nhiều nhà đầu tư quan tâm và dự báo phân khúc này vẫn sẽ phát triển tốt.

Phân khúc dùng để ở thực là chung cư mặc dù nguồn cung ra thị trường tương đối thấp nhưng nhu cầu, mức độ quan tâm đến phân khúc này vẫn rất lớn. Do đó, thay vì các nhà đầu tư đi tìm kiếm dự án mới lại có xu hướng quay trở lại dự án cũ, bắt đầu bàn giao đi vào hoạt động.

Theo chuyên gia, đầu tư bất động sản giai đoạn này thì an toàn phải đặt lên hàng đầu, đầu tư phải lựa chọn sản phẩm an toàn pháp lý. Trong trường hợp thị trường có xấu thì bất động sản đảm bảo yếu tố pháp lý vẫn có thể bán được, dù bán lỗ nhưng vẫn thanh khoản được.

Cùng với đó, vị trí bất động sản có hạ tầng xã hội tốt thì tính thanh khoản cao hơn, khi không bán được cho người đầu tư thì có thể bán cho người mua tiêu dùng thật. Với những sản phẩm đầu tư ở khu vực xa xôi, hay ở địa phương không có tiềm năng thì nên tránh.

Có thể bạn quan tâm

1
Bạn cần hỗ trợ?