Cẩm Phả được kỳ vọng thành điểm du lịch tại Quảng Ninh

  14/04/20224:59 sáng

Sau Hạ Long, Cẩm Phả là địa phương được kỳ vọng thu hút du lịch tại Quảng Ninh nhờ sở hữu tiềm năng du lịch đắt giá, giá trị về thiên nhiên, văn hóa và cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

Những công trình hạ tầng nghìn tỷ như đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn… đã góp phần hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu và thu hút lượng khách du lịch đến Cẩm Phả. Đây cũng tạo tiền đề vững chắc cho Cẩm Phả trở thành thành phố du lịch kết nối giữa Hạ Long và Vân Đồn.

Cẩm Phả – điểm du lịch đa kết nối

Được đánh giá không thua kém Hạ Long, thành phố Cẩm Phả được thiên nhiên ban tặng nhiều thắng cảnh đẹp như vịnh Bái Tử Long, khu đảo Vũng Đục cùng động Hanh Hanh dài 1.300m, chạy xuyên suốt dãy núi đá Quang Hanh ra tới biển.

Với việc sở hữu nguồn nước khoáng nóng tự nhiên, có độ mặn và nhiệt độ cao, tỷ lệ Brom chiếm tới 49% tổng độ khoáng đã giúp nguồn khoáng nóng tại Cẩm Phả trở thành một trong ba địa điểm nước khoáng Brom nổi tiếng trên thế giới; tạo tiền đề phát triển dịch vụ nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp. Cẩm Phả còn nổi tiếng với khu di tích đền Cửa Ông thu hút hàng triệu khách thập phương mỗi năm. Thành phố này có đường bờ biển dài trên 70km, thuận lợi để phát triển du lịch.

Vịnh Bái Tử Long – kỳ quan thiên nhiên thế giới tại Cẩm Phả – Quảng Ninh

Du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng và du lịch tâm linh – ba yếu tố hiếm có hội tụ trên một mảnh đất. Chính vì những tiềm năng du lịch to lớn đó, giai đoạn 2020-2030, Cẩm Phả đã xác định đưa dịch vụ du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm. Thành phố đã xây dựng kế hoạch phát triển du lịch trên địa bàn với các mục tiêu, giải pháp cụ thể. Trong đó, phấn đấu đến năm 2025, du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với cơ sở vật chất, hạ tầng, sản phẩm chất lượng cao, thu hút khoảng 2 triệu lượt khách, doanh thu từ du lịch đạt hơn 1.000 tỷ đồng.

Để thực hiện mục tiêu trên, thời gian qua địa phương này đã chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng đô thị, mở rộng tuyến Quốc lộ 18, hoàn thiện tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, nâng cấp các khu du lịch trên địa bàn.

Đối với trung tâm thành phố sẽ lập quy hoạch cải tạo, chỉnh trang kiến trúc cảnh quan đô thị; đưa ra giải pháp bảo tồn khu vịnh Bái Tử Long, phát triển không gian, loại hình du lịch tương hỗ nhằm giảm tải cho vịnh Hạ Long, gắn liền với việc phát triển các khu đô thị ven biển, kết nối với TP Hạ Long và khu kinh tế Vân Đồn. TP Cẩm Phả đang từng bước xây dựng một đô thị du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng có bản sắc riêng của tỉnh Quảng Ninh.

Bất động sản cất cánh cùng du lịch

Nhờ lợi thế về biển với đường bờ biển dài và nhiều cảnh quan, di tích đặc biệt, ngành du lịch của Cẩm Phả ngày càng có những bước phát triển vượt bậc, tác động trực tiếp đến sự sôi động của thị trường bất động sản khu vực, thu hút dòng tiền lớn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chỉ trong thời gian ngắn, các ông lớn đầu ngành bất động sản như Vingroup, Sungroup, FLC, BIM… liên tục khảo sát, rót vốn đầu tư về Cẩm Phả để xây dựng các dự án đẳng cấp quốc tế. Điển hình là Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Yoko Onsen Quang Hanh của Sungroup, tổ hợp Vincom Plaza Cẩm Phả, Vincom Shophouse Cẩm Phả, Platin Center Shophouse Cẩm Phả… Những dự án này đều đã hoàn thiện và đi vào hoạt động, là bước tiến vượt bậc của thành phố trên lĩnh vực du lịch, thương mại. Đối với bất động sản, sự hiện diện của các “ông lớn” cũng đã góp phần làm sôi động thị trường, bước đầu đón sóng, mở ra chặng đường đầy tiềm năng mới cho bất động sản Cẩm Phả.

Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Sun Onsen Village Limited Edition tại Cẩm Phả đã đi vào vận hành

Không chỉ về tốc độ phát triển du lịch, tiềm năng tăng giá của bất động sản Cẩm Phả được dự báo không thua kém thành phố Hạ Long. Năm 2018, trước khi có thông tin tuyến đường bao biển đi qua, giá bất động sản xung quanh đường bao biển Cẩm Phả có nơi khoảng 35-40 triệu đồng/m2 và tại Quốc lộ 18 là 30 triệu đồng/m2. Đến nay sau hơn 3 năm, mức giá tại đường bao biển có nơi đã tăng lên gần 135 triệu đồng/m2 và tại Quốc lộ 18 là 70 triệu đồng/m2.

Trong 2-3 năm tới, khi hạ tầng hoàn thiện, du lịch phát triển theo đúng lộ trình của tỉnh, giá đất ven biển Cẩm Phả và dọc quốc lộ 18 đoạn qua trung tâm còn nhiều dư địa tăng.

Platin Center Shophouse Cẩm Phả thu hút nhà đầu tư

Nằm cùng vị trí quy hoạch với Vincom Plaza và Vincom Shophouse đã đi vào hoạt động, dự án Platin Center Shophouse Cẩm Phả đang thu hút nhà đầu tư nhờ vị trí đắc địa, khả năng sinh lời lớn.

Đây là dự án đã hoàn thiện, nằm tại trung tâm thành phố, liền kề quốc lộ 18, vừa gần tuyến đường bao biển Hạ Long Cẩm Phả vừa hưởng lợi khi nằm cùng vị trí và quy hoạch với Vincom Shophouse. Với định hướng phát triển du lịch và thương mại dịch vụ tại trung tâm thành phố, nơi đây sẽ trở thành khu phụ trợ du lịch lớn của Cẩm Phả với hoạt động kinh doanh sôi động phục vụ khách du lịch và người dân địa phương, là mảnh đất màu mỡ cho giới đầu tư chớp thời cơ đón sóng du lịch.

Tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Platin Center Shophouse Cẩm Phả

Đăng ký

Có thể bạn quan tâm

1
Bạn cần hỗ trợ?