Thời cơ của bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Ninh

  07/04/20223:09 sáng

Được đánh giá cao về năng lực phát triển ngành du lịch nhờ những lợi thế thiên nhiên ưu đãi, cơ sở hạ tầng đồng bộ và những chính sách phát triển kinh tế được áp dụng một cách khoa học, hiệu quả, Quảng Ninh có nhiều thời cơ để bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng vượt bậc trong thời gian tới.

Theo dữ liệu của Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID), Quảng Ninh dẫn đầu trong 63 tỉnh thành trên Bảng xếp hạng Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh trong 4 năm qua.

Kết quả này cho thấy sự hài lòng ngày càng cao của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư về chất lượng điều hành kinh tế, mức độ thân thiện của môi trường kinh doanh tại tỉnh Quảng Ninh.

Tận dụng những lợi thế và tiềm năng về du lịch, đặc biệt là Vịnh Hạ Long được UNESCO hai lần công nhận là di sản văn hóa thế giới, Quảng Ninh tiếp tục đẩy mạnh nhiều chính sách phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng.

Những năm qua, tỉnh tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng phát triển hạ tầng phục vụ du lịch như cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái, cao tốc Hạ Long – Hải Phòng – Hà Nội, tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, cầu Cửa Lục 1, và tới đây là cầu Cửa Lục 3, hầm Cửa Lục…Địa phương kết nối nhanh chóng đến các trung tâm kinh tế lớn, đồng thời rút ngắn khoảng cách di chuyển trong nội tỉnh và tỉnh với các khu vực, thu hút nhiều nhà đầu tư chiến lược có uy tín, thương hiệu, có tiềm lực kinh tế lớn đầu tư vào thị trường Quảng Ninh.

Ngoài điều kiện khí hậu khá ôn hòa, có nhiều danh lam, thắng cảnh và các điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn, Quảng Ninh cũng hội tụ nhiều lợi thế phát triển kinh tế toàn diện, là cửa ngõ giao thương quốc tế với hệ thống cảng biển quốc tế, cảng hàng không quốc tế và cửa khẩu đường bộ quốc tế.

Với tầm nhìn chiến lược trong chính sách thu hút đầu tư cùng nguồn tài nguyên thiên nhiên, vị trí địa lý thuận lợi… nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, thị trường du lịch Quảng Ninh sẽ có nhiều thay đổi mạnh mẽ trong năm 2022, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng.

Phát triển kinh tế từ bất động sản nghỉ dưỡng

Nhờ lợi thế về du lịch và sự phát triển hạ tầng đô thị, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng thu hút khách mua bằng tiềm năng sinh lời từ việc cho thuê hay chuyển nhượng.

Đây cũng là một trong những kênh đầu tư dài hạn, mang lại nhiều lợi ích hơn cho các nhà đầu tư trong tương lai. Việc đẩy mạnh phát triển bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ nâng cao chất lượng du lịch, kéo theo sự phát triển của các dịch vụ đi kèm mà còn làm thay đổi bộ mặt đô thị Quảng Ninh.

Theo khảo sát từ các đơn vị môi giới bất động sản, thời gian vừa qua, mặc dù thị trường bất động sản nghỉ dưỡng gần như tê liệt do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, song đã có nhiều dấu hiệu phục hồi từ sau Tết Nguyên đán 2022. Nhiều nhà đầu tư đã đổ về Quảng Ninh săn lùng bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là các dự án gắn với thương hiệu quản lý vận hành quốc tế. Tuy nhiên, nguồn cung sản phẩm này luôn ở tình trạng khan hiếm. Số lượng các địa điểm lưu trú cao cấp vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu của du khách, đây chính là cơ hội để bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng trong thời gian tới.

Phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại Cẩm Phả

Những năm gần đây, bất động sản Cẩm Phả đang có chuyển biến tích cực nhờ vào những tín hiệu từ cơ sở hạ tầng. Hiện tại, thành phố Cẩm Phả được đánh giá là một trong những thị trường bất động sản hấp dẫn các nhà đầu tư nhất tại khu vực phía bắc. Với sự kết hợp hài hòa giữa biển, núi và cảnh quan, Cẩm Phả có nhiều lợi thế trong việc phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. Một trong những dự án được nhiều nhà đầu tư quan tâm ở thời điểm hiện tại đó chính là Green Dragon City do Tập đoàn TTP làm chủ đầu tư.

Khu đô thị Green Dragon City sở hữu vị trí đắt giá tại trung tâm sầm uất của thành phố Cẩm Phả, trải dài bên bờ vịnh Bái Tử Long, nhờ vậy trong tương lai nơi đây chắc chắn sẽ đón trọn dòng khách du lịch của Cẩm Phả và các địa phương lân cận. Khu đô thị được Tập đoàn TTP kiến tạo, xây dựng mô hình phát triển kinh tế đêm bài bản và hiệu quả với hệ thống tiện ích đẳng cấp gồm: Công viên nghệ thuật điêu khắc than đá; Bến du thuyền; Bãi tắm nhân tạo & khu vui chơi trên cát; Phố đi bộ Đại lộ Hoa Ban; Trung tâm thương mại; Khách sạn 5*… Nhờ vậy, Green Dragon City mở ra thế giới nghỉ dưỡng, giải trí, mua sắm không giới hạn về thời gian, hứa hẹn sẽ là mô hình thắp sáng nền kinh tế đêm của Cẩm Phả nói riêng và Quảng Ninh nói chung.

Tiềm năng về khu đô thị nghỉ dưỡng tích hợp nhiều tiện ích đẳng cấp cùng không gian sống trong xanh sẽ là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư vào năm 2022. Green Dragon City Cẩm Phả cũng đã góp phần thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng của Quảng Ninh ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Đăng ký nhận tư vấn cơ hội đầu tư tại Green Dragon City

Đăng ký

Có thể bạn quan tâm

1
Bạn cần hỗ trợ?